04 BỘ PHẬN QUAN TRỌNG CỦA MÁY PHOTOCOPY CẦN THAY THẾ ĐỊNH KỲ

VPS Group 22/03/2019

Khi sử dụng máy văn phòng- đặc biệt là máy photocopy, bạn cần biết 04 bộ phận quan trọng của máy photocopy- nên thay thế định kỳ để có thể sử dụng hiệu quả và bền nhất.

1. Trống của máy photocopy
Trong một máy photocopy, trống là bộ phận quan trọng hàng đầu ( tên tiếng anh là Drum catridge). Bộ phận này đóng vai trò chuyển đổi hình ảnh cần photo nên luôn cần được bảo quản và bảo dưỡng thường xuyên, nhất là tránh làm trống bị xước.

Khi sử dụng, lớp phủ bột từ và lớp quang dẫn hữu cơ trên drum sẽ bị mòn dần đi. Chính vì thế, việc thay thế trống định kỳ cũng cần được thực hiện theo yêu cầu của nhà sản xuất.

>> Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ  của VPSgroup

2. Hộp từ / Bột từ


Là bộ phận có nhiệm vụ "mang" các hạt mực đến trống nhờ tích điện dương trái dấu với hạt mực tích điện âm. Và sau khi trống hút mực thì bột từ sẽ trở về với hộp từ. Do vậy, số lượng bột từ sẽ ít bị hao hụt trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy photocopy, từ tính của các hạt từ này sẽ bị giảm đi, lượng hạt mực được mang tới trống của các hạt sẽ bị giảm đi. Và chúng ta rất dễ nhận ra điều này khi bản in của máy photocopy bị mờ, mực bị rơi vãi nhiều trong máy. Lúc này, bạn cần biết là chiếc máy photocopy của bạn cần được thay từ mới để đảm bảo hoạt động tốt nhất, cho bản in sắc nét nhất.

3. Hộp mực (cartridge mực) / mực
3.1. Catridge mực

Bất kỳ một dòng máy photocopy nào, khi chúng ta sử dụng mực chính hãng của máy thì máy sẽ được vận hành trơn tru, ổn định, đảm bảo được tuổi thọ cho máy. Hơn thế nữa, trong thời hạn bảo hành theo quy định của nhà sản xuất, nếu như bạn không sử dụng loại mực chính hãng để vận hành máy thì máy photocopy của bạn sẽ không được bảo hành. Do vậy, bạn nên sử dụng các dòng mực chính hãng để đảm bảo quyền lợi cũng như giúp cho máy kéo dài tuổi thọ một cách tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng mỗi cartridge sẽ có một định mức bản chụp khác nhau (với độ phủ của mực là 5%/ 1 trang A4). Chính vì thế, bạn nên căn cứ vào số bản chụp trên máy để có thể lên kế hoạch thay cartridge, tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

3.2. Mực máy photocopy
Thay thế mực máy photocopy là một việc làm tất yếu khi sử dụng máy photocopy. Thành phần chủ yếu của mực bao gồm carbon và chất tạo dính. Đặc biệt, mỗi loại máy photocopy sẽ được yêu cầu dùng một loại mực riêng theo chỉ định của nhà sản xuất. Chính vì thế, khâu lựa chọn và thay thế mực chính hãng, đúng thời hạn là một điều cực kỳ quan trọng đối với người sử dụng máy photocopy. Việc này sẽ giúp máy có thể hoạt động tốt hơn cũng như đảm bảo được thời gian và tuổi thọ của máy.

Ngoài ra, chất lượng của mực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ đồng đều, độ sắc nét cũng như chất lượng và tuổi thọ của bản in. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng loại mực có chất lượng kém thì trong quá trình in ấn, các hạt mực đó sẽ tiếp xúc với các bộ phận trong máy và làm hỏng hóc cũng như ảnh hưởng đến các bộ phận này. Do đó, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín mua loại mực chính hãng với máy photocopy của mình, không nên tham rẻ mà mua những loại mực kém chất lượng vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến máy.

4. Lô sấy và Lô ép
Thông thường, lô sấy và lô ép quay ngược chiều nhau, lô sấy có tác dụng làm cho mực nóng chảy, còn lô ép có nhiệm vụ ép dính mực vào giấy. Trên thực tế, hai lô này rất ít khi cần thay thế, nhưng khi chúng bị mòn hoặc bị cong vênh thì sẽ cần thay thế.

Để được tư vấn và hỗ trợ kĩ thuật tốt nhất, VPSgroup luôn sẵn sàng online 24/24 với đường dây 1900969635 hoặc 0913202644, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

VPSgroup rất hân hạnh được tiếp đón quý khách!