CÁCH IN TÀI LIỆU TRỰC TIẾP TỪ SMARTPHONE HOẶC TABLET

VPS Group 25/11/2019

Cách in tài liệu trực tiếp từ smartphone hoặc tablet

Với những ai làm công việc văn phòng thì việc in ấn đã trở nên vô cùng quen thuộc. Người dùng sẽ cần tải dữ liệu vào máy tính để thực hiện thao tác in tài liệu. Tuy nhiên, với trường hợp máy tính mà bạn đang dùng gặp vấn đề không kết nối được với máy in, hoặc chúng ta không mang theo laptop thì làm thế nào?

Ngày nay, có rất nhiều dòng smartphone hoặc tablet có thể thay thế vai trò của máy tính, kết nối với máy in và thực hiện công việc in ấn trực tiếp. Chúng ta có thể sử dụng chính những chiếc điện thoại dùng hàng ngày, kết nối với máy in thông qua mạng WiFi để in tài liệu, văn bản. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in tài liệu trực tiếp từ smartphone hoặc tablet khi kết nối với máy in.

Sẽ có 2 cách kết nối máy in với smartphone, thông qua ứng dụng ePrint cho hệ điều hành iOS và Android, hoặc sử dụng phần mềm quản lý máy in của hính hãng.

Cách 1: In tài liệu trên smartphone bằng ePrint

Bước 1:

Trước hết, chúng ta sẽ kết nối máy in vào mạng có sẵn qua switch hoặc cắm trực tiếp vào WiFi Router thông qua cổng mạng. Thiết bị smartphone cũng kết nối cùng mạng WiFi với máy in.

Bước 2:

Tiếp đến, chúng sẽ tải ứng dụng ePrint cho smartphone hoặc tablet của hệ điều hành iOS hoặc Android theo đường link dưới đây:

 

Ứng dụng ePrint  Thiết lập cài đặt in trên ePrint

Bước 3:

Sau khi đã tải ứng dụng về thiết bị bạn khởi chạy và truy cập vào mục Add a printer. Tiếp đến, người dùng sẽ được chuyển sang giao diện màn hình mới. Tại đây, bạn cũng sẽ nhấn vào Add a printer để thêm máy in.

Giao diện ePrint Thêm máy in vào ePrint

Bước 4:

Sang giao diện mới, bạn hãy nhấn vào mục Search printers để ứng dụng có thể tìm kiếm máy in trong cùng một mạng WiFi kết nối. Xuất hiện danh sách các máy in, bạn click chọn đúng vào máy in đang dùng, sau đó nhấn Add để kết nối máy in và nhấn PCL ở bên dưới.

PCL là tính năng hỗ trợ ngôn ngữ trên các dòng máy in laser. Những dòng máy có hỗ trợ PCL đều được ứng ụng ePrint cập nhật.

Chọn máy in

Bước 5:

Tiếp đến, chúng ta sẽ tiến hành in tài liệu, trang web, hình ảnh có sẵn trên thiết bị di động. Bạn mở nội dung tài liệu cần in rồi nhấn Print setting. Ở giao diện màn hình Print setting, người dùng có thể điều chỉnh các tính năng của máy in để cho ra văn bản sau khi in đúng ý người dùng, như khổ in, chế độ tràn trang, chế độ in màu, in 2 mặt, định dạng trang in theo chiều ngang hoặc dọc,... Khi đã điều chỉnh xong mọi việc, nhấn Print để in tài liệu là xong.

In tài liệu trên smartphone

Cách 2: Sử dụng phần mềm quản lý máy in

Hiện nay một số hãng máy in như HP, Canon đều hỗ trợ những ứng dụng cho việc in ấn ngay trên smartphone. Chúng ta cũng cần kết nối máy in và điện thoại cùng một mạng WiFi. Chỉ cần kiểm tra máy in đang dùng có cung cấp ứng dụng in ấn trên smartphone, rồi kết nối cùng mạng WiFi với máy in là được.

Bước 1:

Nếu bạn dùng hãng máy in HP thì có thể sử dụng ứng dụng HP ePrint.

Ứng dụng HP ePrint In văn bản bằng HP ePrint

Với máy in Canon, người dùng cần cài đặt ứng dụng Canon PRINT Business.

Ứng dụng Canon Print In tài liệu trên smartphone bằng Canon Print

Bước 2:

Sau khi chọn đúng ứng dụng cho hãng máy in HP hoặc Canon, chúng ta khởi chạy ứng dụng. Ngay lập tức ứng dụng sẽ hiển thị thông tin mà máy in đã được kết nối với thiết bị di động khi cùng mạng WiFi. Chúng ta chỉ cần lựa chọn máy in muốn sử dụng sau đó thực hiện các bước in tương tự như trên Cách 1.

Chọn máy in đã kết nối

Trên đây là từng bước in tài liệu trực tiếp trên smartphone, thông qua kết nối cùng mạng WiFi và nhờ vào những ứng dụng hỗ trợ in ấn chuyên nghiệp khác. Điều này sẽ giúp nhu cầu in tài liệu, văn bản của người dùng được đáp ứng nhanh chóng hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!