DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÁY IN SẮP HẾT MỰC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

VPS Group 28/02/2019

Thường thì người dùng ít khi để ý đến máy in- cho đến khi chúng hết mực hoặc không thể in được. Dưới đây là những Dấu hiệu để nhận biết máy in sắp hết mực (Canon, HP, Samsung, Xerox…) và cách khắc phục:

Nhiều trường hợp máy in hết mực mà không được phát hiện kịp thời, rất có thể gây ra hỏng hóc cho máy . Chính vì vậy, người dùng cần phải hết sức lưu ý, đặc biệt đối với càng dòng máy cũ không có có chức năng thông báo hết mực phải nhận biết thông qua các dấu hiệu. Hơn nữa, mỗi loại máy in khi hết mực lại có những thông báo và dấu hiệu nhận biết khác nhau. Chính vì vậy, để giúp người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết và đổ mực máy in kịp thời, VPSGroup sẽ giải đáp giúp bạn.

Nhận biết máy in các hãng sắp hết mực

1. Máy in hiện đại

Hiện nay, dòng máy in hiện đại của hầu hết các hãng đều có chức thông báo tình trạng mực in còn hay hết. Khi máy thông báo sắp hết mực, có nghĩa máy còn in được khoảng 10 trang. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý thông báo này để việc in ấn được hiệu quả và tránh xảy ra hư hỏng máy do lỗi chậm đổ mực.

2. Máy in thông thường

Nhận biết mya in Canon, HP sắp hết mực hay chưa khó hơn rất nhiều so với các dòng máy in khác. Dòng máy in Canon, HP Máy in khi hết mực chữ bị mờ trên bản in, thông thường mờ ở giữa dọc theo bản in, sau đó vết mờ lớn dần ra hai mép của bản in. Ngoài ra, bản in có thể sẽ xuất hiện một hoặc nhiều hơn những vệt trắng khi in. Dòng máy in Samsung, Brother, Xerox, Lexmark Dấu hiệu nhận biết hết mực: Dòng máy hộp mực không có chip: Khi hết mực bản in sẽ mờ đều trên khắp trang giấy in hoặc xuất hiện những chỗ nhạt và đậm không đồng nhất với nhau. Dòng máy hộp mực có chip: Máy in sẽ báo hiệu đèn đỏ và không thực hiện lệnh in cho đến khi nạp mực thêm vào hoặc thay hộp mực mới. Dòng máy in Panasonic Khi sắp hết mực, máy in Panasonic sẽ thông báo “Toner Low” hoặc “Toner Empty”.

3. Bản in bị mờ có phải do hết mực không?

Bản in gặp sự cố như mờ, nhòe, lem… thông thường là dấu hiệu thông báo máy in sắp hết mực. Tuy nhiên, có một số trường hợp lại không phải do lỗi hết mực mà do các sự cố khác gây ra. Để chắc chắn vấn đề này, bạn thực hiện như sau:

1. Tháo hộp mực ra

2. Lắc nhẹ cho hợp mực đều

3. In thử

Trong trường hợp in thử mà bản in vẫn có sự cố thì chắc chắn hộp mực của bạn đã hết. Còn bản in bình thường chứng tỏ mực in vẫn còn.

Nên đổ mực hay thay hộp mực mới?

Máy in hết mực không có cách nào khác là đổ mực máy in hoặc thay thế hộp mực mới. Vậy trong trường hợp nào thì nên đổ mực, trường hợp nào thì thay thế hộp mực? Các chuyên gia của Trung tâm đổ mực máy in khuyên bạn nên nạp thêm mực máy in nếu xảy ra hết mực trong trường hợp mới đổ mực ít lần. Tuy nhiên, nếu đã nạp nhiều lần thì nên thay hộp mực mới cho đảm bảo và máy hoạt động tốt.

Dịch vụ đổ mực máy in uy tín

VPSgroup chuyên cung cấp máy in, máy photocopy FujiXerox, máy đếm tiền, máy huỷ tài liệu ...
Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì toàn phần các loại máy in, máy photocopy. Thay thế vật tư, linh kiện và đổ mực máy in Canon, HP, Samsung… chuyên nghiệp, chất lượng, mực in chính hãng. 

Chi tiết liên  hệ: 1900969635 để được hỗ trợ nhanh nhất