HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG MÁY ĐẾM TIỀN HIỆU QUẢ

VPS Group 16/08/2018

Máy đếm tiền bị lỗi, hỏng là việc khiến nhiều người dùng cảm thấy bất tiện và lo lắng bởi có thể gây thất thoát tiền do đếm sai hay nhận phải tiền giả mà không biết. Chính vì vậy việc sửa máy đếm tiền bị lỗi là điều cần được quan tâm trong quá trình sử dụng máy đếm tiền.

Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm các dịch vụ cho bạn một cách tốt nhất!

Khi máy đếm tiền gặp những tình trạng như trên thì cần phải sửa máy đếm tiền bị lỗi ngay để kéo dài tuổi thọ của máy cũng như duy trì hiệu suất làm việc của máy. Tùy vào lỗi của máy đếm tiền để có những phương pháp sửa chữa, khắc phục khác nhau.

Những lỗi phổ biến của máy đếm tiền

Máy đếm tiền bị lỗi, hỏng là việc khiến nhiều người dùng cảm thấy bất tiện và lo lắng bởi có thể gây thất thoát tiền do đếm sai hay nhận phải tiền giả mà không biết. Chính vì vậy việc sửa máy đếm tiền bị lỗi là điều cần được quan tâm trong quá trình sử dụng máy đếm tiền.

→ Liên hệ ngay dịch vụ chuyên nghiệp sửa máy đếm tiền tại Hà Nội.

Khi gặp những trường hợp sau thì người dùng cần sửa máy đếm tiền để máy có hiệu quả làm việc tốt nhất

+ Máy đếm không chính xác số tiền cần đếm: lỗi này là do mắt thần bị bám quá nhiều bụi khiến việc quét không được chính xác. Hoặc trong quá trình đếm tiền bị rơi nhiều tờ cùng 1 lúc do tiền bị ướt dính vào nhau, để tiền vào khay đựng sai cách, khoảng cách của khay đựng tiền với bán xe quá lớn.

+ Máy đếm tiền lên nguồn và không báo lỗi nhưng cho tiền vào không chạy. Trường hợp này là do dây cu roa của máy đếm tiền bị đứt khiến băng tải không hoạt động được. Vì vậy cần sửa máy đếm tiền bị lỗi này để máy hoạt động lại tránh việc làm công việc giao dịch bị chậm trễ.

+ Máy đếm tiền không lên nguồn: có thể do dây nguồn chưa được cắm với điện lưới, dây nguồn đứt ngầm hoặc nguồn của máy xảy ra vấn đề. Nó khiến máy đếm tiền không có nguồn cấp vào nên không thể hoạt động

+ Máy đếm tiền bị kẹt thường do nhiều tờ tiền rơi xuống cùng lúc khiến băng tải hoạt động không được như bình thường. Có thể khiến tiền bị rách do máy bị kẹt nhưng không được dừng lại hoặc khi lấy ra không cẩn thận

+ Máy đếm tiền phân biệt tiền giả kém hoặc không phát hiện được tiền giả. Lỗi này cũng rất nhiều người dùng gặp phải. Lỗi này thường do mắt thần bị bám bụi nhiều hoặc bị hỏng khiến việc quét tiền giả bị kém hiệu quả. Lỗi này nếu không được khắc phục sẽ khiến người dùng bị thiệt hại tài chính.

Hướng dẫn sửa máy đếm tiền bị lỗi đơn giản

Khi máy đếm tiền gặp những tình trạng như trên thì cần phải sửa máy đếm tiền bị lỗi ngay để kéo dài tuổi thọ của máy cũng như duy trì hiệu suất làm việc của máy. Tùy vào lỗi của máy đếm tiền để có những phương pháp sửa chữa, khắc phục khác nhau

+ Máy đếm tiền đếm không chính xác do nhiều nguyên nhân gây ra nên cần dựa vào nguyên nhân để có hướng sửa máy đếm tiền bị lỗi hợp lý nhất. Nếu do mắt đếm bị bụi bẩn quá nhiều thì cần về sinh lại máy đếm tiền nhất là khu vực mắt đếm. Bên cạnh đó cũng cần chú trọng đến việc sử dụng máy đúng cách cụ thể là cho tiền vào khay đựng đúng cách để tiền có thể đi theo đúng quy trình. Tuyệt đối không cho tiền ướt vào máy đếm tiền. Nếu khoảng cách của khay đựng quá lớn thì cần điều chỉnh bằng ốc điều chỉnh của khay.

+ Với trường hợp máy đếm tiền không lên nguồn thì cần kiểm tra dây nguồn hoặc nguồn để có thể sửa chữa, thay thế kịp thời

+ Cũng như trường hợp máy đếm tiền đếm sai máy đếm tiền bị kẹt là do nhiều tờ tiền bị rơi xuống cùng lúc nên không nên để tiền ướt vào máy, chỉnh khay đếm tiền để khoảng cách của khay đựng tiền ở mức vừa phải.

+ Cần vệ sinh máy đếm tiền định kỳ để tránh mắt thần bị bẩn đếm sai và phát hiện tiền giả kém. Bên cạnh đó nên thường xuyên cập nhật phần mềm phát hiện tiền giả mới nhất cho máy đếm tiền