HƯỚNG DẪN DÙNG MÁY IN ĐÚNG CÁCH CHO NGƯỜI MỚI

VPS Group 28/11/2019

Đối với những người mới mua máy in, những nút chức năng trên máy và sách hướng dẫn dài dằng dặc khiến bạn bối rối. Hãy tham khảo bài viết" Hướng dẫn dùng máy in đúng cách cho người mới" của VPSGroup để sử dụng Pro hơn nhé.

Bài viết tổng hợp và tóm gọn 4 bước cơ bản giúp bạn sử dụng máy in an toàn, thuận tiện hơn đồng thời kéo dài tuổi thọ máy, giúp sản phẩm luôn bền bỉ.

Bước 1: Cài đặt máy in với máy chủ

Bạn cắm dây nguồn kết nối máy in với máy chủ. Mỗi máy in đều có Driver riêng kèm theo máy in. Do đó, nếu bị thất lạc, bạn vẫn có thể tìm kiếm trên Google để cài đặt lại nhé!

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại

Bạn vào Start >> Control Panel >> Printers and Device or Printers and Faxes. Tiếp theo, chọn thiết bị máy in >> bấm chuột phải chọn Sharing >> tích vào ô Share this Printer >> Apply >> OK là bạn đã chia sẻ thành công.

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Các máy cùng hệ thống có thể sử dụng máy in, do đó, bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng tiện lợi hơn bằng cách: Kết nối mạng nội bộ >> Control panel >> Printers and Davices >> And a network để máy in được chia sẻ và bắt đầu sử dụng bình thường.

Bước 4: Tiến hành in tài liệu

Sau khi cài đặt xong, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác in ấn nữa là xong xuôi. Bạn mở file tài liệu ra >> nhấn Ctrl + P , xuất hiện hộp thoại như bên dưới, sau đó bạn chọn các thông số rồi nhấn OK, chờ bản in tại khe ra của máy là bạn đã thực hiện việc in ấn thành công.
Vậy là đã xong. Chúc các bạn trở thành Pro sau khi đọc bài viết này