💓KẸT GIẤY PHẢI LÀM SAO?💓

VPS Group 04/08/2020

Đừng vội vàng kéo rẹt tờ giấy bị kẹt ra, hành động đấy có thể khiến máy của anh/chị bị gẫy trống, sấy, ...khiến chiếc máy gặp vấn đề nghiêm trọng hơn. VPS GROUP xin gửi đến anh chị bài viết hướng dẫn xử lý nhanh. Mong rằng sẽ giúp được anh/chị thoát khỏi tình trạng kẹt giấy.

Thông thường hiện tượng kẹt giấy ở máy in xảy ra khi bạn sử dụng loại giấy in quá dày, quá kém chất lượng so với tiêu chuẩn giấy in yêu cầu hoặc bạn nhét quá nhiều giấy in, vượt mức cho phép trong khay giấy khiến máy không in được.

Hướng dẫn cách sửa máy in bị kẹt giấy

Cách sửa khi máy in bị kẹt giấy

Khi máy in bị kẹt giấy giữa chừng khi đang in ấn, chế độ máy in sẽ tự động chuyển sang dạng chờ. Ngay lập tức sẽ có hội thoại thông báo trực tiếp hiện lên máy tính chủ kết nối với máy in, bạn nên dùng lệnh hủy in Display Print Queue ngay sau đó. Tiếp đến bạn hãy đi đến chỗ output của máy in và cầm lấy 2 bên mép giấy đang bị kệt rồi lắc lắc nhẹ tờ giấy và thử kéo từ từ miếng giấy ra ngoài. Kép từ từ và cẩn thận để trượt giấy ra ngoài dễ dàng.

Nhiều người không biết nên khi máy in bị kẹt giấy thường mở nắp hộp và tháo hộp mực cùng đầu kim ra khỏi giấy in. Cách làm này nếu không thạo sẽ làm cho đầu kim in đang tì lên giấy in có khả năng bị cong hỏng rất cao. Nếu nhẹ thì độ nét trang in về sau sẽ giảm, nếu mạnh thì có thể sẽ làm hư đầu kim và lúc này bạn chỉ còn cách mua… máy in mới.

Cuối cùng bạn resart lại máy in để máy có thể tiếp tục in ấn bình thường.

Nếu bạn đã thử cách trên mà vẫn không thể làm máy in hết kẹt giấy thì bạn hãy liên hệ ngay với bên bảo trì

Hy vọng những chia sẻ hướng dẫn cách sửa máy in khi bị kẹt giấy trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!