LÀM GÌ KHI MÁY PHOTO, MÁY IN BỊ KẸT GIẤY

VPS Group 30/07/2018

Máy photocopy, máy in là một trong những công cụ văn phòng chuyên dụng với tốc độ in, photo tốc độ cao và được sử dụng rất phổ biến tại các đơn vị doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy photo, bạn có thể bắt gặp khá nhiều lỗi, và cơ bản nhất chính là lỗi kẹt giấy.

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI KẸT GIẤY CỦA MÁY PHOTOCOPY

Máy đang chạy, hoạt động bình thường, "bỗng nhiên" bị kẹt giấy và không thể photo tiếp được. Tình huống này có thể do những nguyên nhân sau:

#1 . Chất lượng giấy in/ photo

Giấy in chất lượng kém hoặc bề mặt giấy không được bằng phẳng, do đó, quá trình in ấn và photo dễ gặp lỗi; tạo thành nếp nhăn, chùn giấy cộng với tốc độ in và photo nhanh khiến "kẹt giấy" rất dễ xảy ra.

Bạn nên lựa chọn giấy in, giấy photo chất lượng, đồng thời, hạn chế tái sử dụng các tờ giấy đã nhăn, có nếp gấp...

# 2. Kiểm tra cụm sấy / lô sấy của máy photo, máy in

Khi bị kẹt giấy, bạn nên kiểm tra cụm sấy của máy. Nếu vấn đề do cụm sấy, bạn nên xử lý bằng cách thẩm định lại khổ giấy khi vào cụm giấy, hay vị trí nào trên cụm sấy mà giấy bị kẹt lại hoặc vấn đề kĩ thuật do cụm sấy của bạn gây nên.

Nếu tự xử lí cơ bản, mà khi photo hoặc in vẫn bị kẹt giấy, bạn nên tìm nơi sửa chữa máy photocopy, máy in tại khu vực bạn làm việc hoặc nhà cung cấp nơi bạn đã mua máy.

#3. Kiểm tra Cụm Trống

Cụm trống máy in, máy photo là gì? Cụm trống được đặt phía trong cụm sấy của máy, được cấu tạo từ mảng mỏng có nhiệm vụ nhận mực và in lên giấy. Trong quá trình điều tiết qua lớp màng, nếu gặp vấn đề thì giấy in sẽ có khả năng kẹt ở vị trí này. 

Khi gặp sự cố kẹt giấy, các bạn nên kiểm tra lần lượt các vị trí nêu trên để tìm cách khắc phục cho phù hợp. 

Nếu đã tự xử lý mà máy in, máy photocopy vẫn chưa hoạt động được, bạn nên liên hệ nơi mua máy để bảo hành, bảo trì; hoặc dịch vụ sửa chữa máy văn phòng uy tín để có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

--------------------------------------------------------------------------------
VPS GROUP - TẬP ĐOÀN MÁY PHOTOCOPY HÀNG ĐẦU 
Miền Bắc Số 10 Hồ Xuân Hương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

☎️1900 96 96 35 ; Email: cskh@vpsgroup.vn

Miền Nam: 

XESCO - SÀI GÒN

Số 127 Lý Chính Thắng, P.7, Q3, TP.HCM

P. KD : 093.878.9405 - Hỗ trợ KT: 093.850.8548

Miền Trung: 

 

89 Trần Cao Vân, P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê, TP. ĐN

Tel: 236.353.7189 - Hỗ trợ KT: 0913.401.072