Lựa chọn máy photocopy hợp lý

VPS Group 18/12/2018

Máy photocopy là công cụ phổ biến hỗ trợ rất nhiều trong công việc hiện nay. Hiếm thấy có công việc nào không dùng đến máy photocopy cả, từ tờ rơi, tin tuyển dụng đến các bài luận văn, luận án. Vậy nên các quán photocopy ngày càng mọc lên như nấm, đi vài bước là thấy một quán photo rồi. Tỷ lệ quán photo gần bằng các quán tạp hóa trên địa bàn.

Gia đình bạn hay doanh nghiệp bạn cũng đang muốn “tậu” một hay vài chiếc để sử dụng hoặc kinh doanh nhưng chưa có nhiều thông tin về các loại máy hiện nay, công dụng các loại này như nào, … Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không khám phá ngay trong bài viết này để có thể lựa chọn sản phẩm hợp lý nhất.

Các yếu tố bạn cần quan tâm là:

1. Nhu cầu sử dụng máy

Nhu cầu mua máy của bạn như nào, mục đích sử dụng chỉ để phục vụ ít người hay dùng trong doanh nghiệp lớn, hay là kinh doanh dịch vụ photocopy.
Nếu mục đích sử dụng của bạn không lớn thì bạn chỉ cần lựa chọn một chiếc nhỏ gọn để phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Còn với doanh nghiệp hoặc kinh doanh mặt dịch vụ này thì hiển nhiên phải đầu tư máy to rồi, có kho còn cần cả phòng riêng nếu nhiều máy.

2. Giá của máy

Tương tự như phần trên thì bạn nên cân nhắc khả năng thanh toán của mình cũng như doanh nghiệp của mình. Đặc biệt là những người kinh doanh thì lợi nhuận được đạt lên hàng đầu nên giá là một trong những yếu tố quyết định việc mua của bạn.

Fuji Xerox D95 Copier/Printer - Giải pháp đầu tư hiệu quả nhất của TOA Việt Nam

Giá quan trọng nhưng không nên vì cái lợi trước mắt mà mua loại rẻ tiền kém chất lượng. Điều bạn cần chính là độ bền của máy, chứ mua máy rẻ được vài bữa lại mua máy mới thì đúng là rước vạ vào thân.
Nhưng không phải tất cả các loại máy rẻ đều có chất lượng kém, bạn nên cân nhắc thêm các yếu tố khác nữa.

3. Lựa chọn thương hiệu

Thị trường sản phẩm máy photocopy rất đa dạng về loại, hình dáng, thương hiệu, chức năng, … Ở thị trường Việt Nam thì có một vài thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực này như Canon, Ricoh, Fuji Xerox, Toshiba, … Đa phần các thương hiệu đến từ đất nước mặt trời mọc. Các thương hiệu này đều sở hữu đa dạng mẫu mã cho bạn lựa chọn và sự uy tín cao, được bảo hành chính hang,…

4. Chọn máy phù hợp với loại hình in

Loại máy thông thường được sử dụng nếu chỉ để in ấn giấy và khối lượng in không nhiều thì có thể lựa chọn loại có tốc độ 40- 50 bản in/phút.
Loại máy dùng để in nhiều như in sách, tài liệu thì nên sử dụng máy công nghiệp có tốc độ khoảng 50-90 bản in/phút