MÁY IN LASER VÀ MÁY IN PHUN - ĐÂU LÀ LỰA CHỌN TỐT CHO DOANH NGHIỆP?

Nguyễn Thị Kiều Trang 28/08/2019

Rất nhiều yếu tố tác động tới doanh nghiệp khi bạn cần lựa chọn mua máy in, trong đó chi phí luôn là yếu tố thống trị cũng như việc sử dụng máy in, chất lượng trang in, tốc độ in và chi phí vật tư tiêu hao của thiết bị.

Tất nhiên cả hai loại máy in laser và máy in phun đều có những ưu, nhược điểm riêng, nhưng lựa chọn nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn đó mới là điều quan trọng.

Ưu điểm máy in laser:

- Máy in laser in nhanh hơn máy in phun, đáp ứng tốt khối lượng in ấn cao.

- Máy in laser tạo ra văn bản màu đen hoàn hảo. Máy in laser cũng xử lý các phông chữ nhỏ và đường kẻ nhỏ tốt hơn nhiều so với máy in phun.

- Máy in laser được chuẩn bị tốt hơn để xử lý các lệnh in có khối lượng lớn.

- Mặc dù giá máy đắt hơn, nhưng hộp mực in laser in được nhiều trang hơn, chi phí trên 1 trang in rẻ hơn máy in phun và ít lãng phí hơn.

Nhược điểm máy in Laser:

- Thời gian khởi động trước khi in khá lâu

- Máy in laser không thể xử lý nhiều loại giấy hoặc vật liệu in như máy in phun. Bất cứ vật liệu gì nhạy cảm với nhiệt đều không thể chạy qua máy laser.

- Máy in laser gia đình có thể xử lý những bản in đồ họa đơn giản, nhưng hình ảnh yêu cầu chất lượng là một thách thức. Nếu bạn muốn in ảnh, hãy chọn một chiếc máy in phun.

- Kích thước máy in laser lớn và nặng hơn máy in phun.

Ưu điểm máy in phun:

- Máy in phun thường nhỏ hơn và nhẹ hơn – là ý tưởng tuyệt vời cho một phòng làm việc nhỏ, hoặc hộ gia đình, nơi cần tiết kiệm không gian để đồ vật.

- Máy in phun tạo ra những bản in hình ảnh với chất lượng tuyệt vời, chúng có thể pha trộn và tạo ra những màu sắc rực rỡ hơn hẳn máy in laser.

- Giá của một máy in phun rẻ hơn hầu hết các máy in laser.

- Không cần thời gian khởi động trước khi in.

- Có thể in trên nhiều loại giấy khác nhau, bao gồm giấy ảnh bóng, giấy nghệ thuật kết cấu và vải.

- Có thể chứa kích thước giấy lớn hơn.

Nhược điểm máy in phun:

- Chi phí cho mực in rất tốt kém, đặc biệt là những người cần in thường xuyên, liên tục. Một hộp mực in phun chỉ có thể in được khoảng vài trăm trang.

- In chậm hơn nhiều so với máy in laser.

Trên đây là một vài phân tích của VPS Group, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn đúng mong muốn và nhu cầu mua máy in cho doanh nghiệp. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!
===========
TẬP ĐOÀN VPS
Địa chỉ: Số 10 Hồ Xuân Hương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 0247.100.8888 - Hỗ trợ kỹ thuật: 0913.202.644
Email: cskh@vpsgroup.vn
Website: vpsgroup.vn | vpsgroup.com.vn