MẸO HAY SỬ DỤNG MÁY PHOTO TIẾT KIỆM 50% SO VỚI THÔNG THƯỜNG

Nguyễn Thị Kiều Trang 02/12/2019

Tiết kiệm hôm nay - Tươi sáng ngày mai

Bạn đã biết cách sử dụng "cỗ máy sao chép" hiệu quả mà vẫn có thể tiết kiệm điện năng, mực, giấy cũng như kéo dài tuổi thọ sản phẩm để giảm thiểu chi phí bảo dưỡng, sửa chữa hay chưa?
Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy cùng VPSGroup tìm hiểu ngay nhé, bởi những điều bạn cần có thể được bật mí ngay dưới đây.

1. TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

Dù máy không dùng nhưng vẫn tiêu hao điện năng. Khi bạn mở máy 24/24 có thể tiết kiệm thời gian khởi động tuy nhiên lại gây lãng phí điện.
Vậy nên, hãy ưu tiên tắt máy vào ban đêm và các ngày cuối tuần. Nếu không sử dụng trong thời gian ngắn, hãy cài đặt máy ở chế độ Power Save.

2. TIẾT KIỆM MỰC 

Thay vì để chế độ mực đậm, sắc nét hoặc bình thường, với những tài liệu nội bộ, không yêu cầu cao hãy cài đặt máy ở chế độ tiết kiệm mực cho máy photocopy. Đồng thời thường xuyên vệ sinh hộp mực đúng quy trình tránh hiện tượng tắc nghẽn ống dẫn mực, làm bản chụp bị lem do lượng mực cung cấp quá nhiều. Bên cạnh đó, cần hạn chế in hoặc photocopy bản màu, như vậy sẽ tiết kiệm lượng mực in và chi phí đầu tư mua mực đáng kể.

3. TIẾT KIỆM GIẤY

Hãy lựa chọn giấy phù hợp, không quá mỏng hay bị dày quá để tránh tình trạng kẹt giấy, đồng thời hạn chế hiện tượng bản in, bản sao chụp bị mờ do khó bám mực.
Trước khi in, hãy chú ý căn chỉnh lề, cỡ chữ phù hợp, khoảng cách các hàng để 01 trang giấy có thể có nhiều chữ hơn. Nếu lượng in ấn, sao chép quá nhiều, hãy test thử trước 01 bản, tránh nhầm lệnh gây lãng phí. Đó cũng là cách giúp tiết kiệm giấy. 
Không thể không nhắc tới phương pháp in, sao chép 2 mặt - điều này cực kỳ hữu ích để dùng trong nội bộ công ty, văn phòng hoặc tài liệu tham khảo.

4. SỬ DỤNG VẬT TƯ CHÍNH HÃNG

Phương pháp tiết kiệm nhất- mà có vẻ không tiết kiệm- chính là sử dụng vật tư, linh kiện, mực chính hãng của nhà sản xuất. Điều này là đương nhiên, nhưng lại trở thành phi lý ở thị trường Việt Nam, bởi sự tràn lan của hàng giả, hàng nhái, loại 2-3 với giá thành chỉ bằng 1/10 hàng chính hãng.


Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích và giúp chiếc máy photocopy của bạn luôn bền tốt!