NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC MÁY IN BỊ OFFLINE

VPS Group 27/02/2019

Rất nhiều KH gọi tới hotline phòng Kĩ thuật của VPSgroup để được hỗ trợ miễn phí trường hợp máy in bị offline- mặc dù trước đó in ấn bình thường.

Bài viết này với nội dung "Hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân và gợi ích cách khắc phục sự cố máy in bị offine tại nhà ", hi vọng mọi người có thể tự xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Máy in bị offline là một trong những sự cố thường gặp và gây không ít khó khăn cho người dùng.Chinh vì vậy, nó cần phải được khắc phục nhanh chóng để không bị gián đoạn việc in ấn. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy in bị offline.

Những lỗi thường gặp  và Cách Khắc phục máy in bị offline

#TH1. Chọn sai driver

Không phải ai cũng biết chọn không đúng driver có thể khiến máy in bị lỗi offline.

Do đó, trước khi sử dụng máy in, người dùng cần chú ý cài đặt driver. Thường khi mua máy, sẽ có đĩa Driver đi kèm, trong TH bạn không thấy đĩa, có thể lên mạng tìm kiếm Driver phù hợp

Lưu ý - chọn loại có dung lượng tương thích với Windows / Hệ điều hành của máy.
 

#TH2. Máy in thường xuyên bị lỗi offline

Máy in bị thường xuyên gặp lỗi offline có thể do 3 nguyên nhân sau: Driver bị lỗi:  Bạn nên gỡ bỏ phiên bản Driver cũ, và  tải phiên bản mới nhất từ nhà sản xuất- Driver phù hợp với máy in và máy tính

Sợi cáp usb bị lỏng hoặc dây kết nối bị đứt sẽ khiến máy in bị offline. Việc kiểm tra vô cùng đơn giản, và thay thế cũng rất nhanh chóng, đừng để máy in "ngưng trệ" chỉ vì lỗi nhỏ này bạn nhé.

Máy tính bị lỗi hoặc bị virus: Cần cài đặt lại máy tính để máy ở trạng thái sạch virus và hoạt động tốt. Máy in kết nối qua một máy trung gian. Hãy đảm bảo sự kết nối thông suốt giữa hai máy tính với nhau.

#TH3. Máy tính không kết nối được với máy in

Hai máy tính không nhìn thấy nhau có thể do các máy ở các hệ thống mạng workgroup khác nhau. Do đó, bạn cần phải chỉnh cho các máy tình về cùng một workgroup. Service workstation: Trong máy tính lệnh service workstation bị disable, vì vậy bạn phải enable lại servives này máy tính và máy in mới kết nối được với nhau.

4. Máy in bị offline nhưng khi khởi động máy tính lại thì hoạt động được

Nguyên nhân chủ yếu là do service print spooler trong máy tính bị disable. Với sự cố này, bạn vào service bằng cách nhấn tổ hợp phím windows + R-> open services -> Ok-> Print spooler -> propertis -> enable -> Ok.

Lưu ý khi khắc phục máy in bị offline:

  • Chắc chắn máy in kết nối đúng và có driver phù hợp.
  • Đèn báo trên máy in luôn ở trạng thái màu xanh lá cây.
  • Đảm bảo máy in có hộp mực và còn mực.
  • Cáp kết nối máy in và máy tính tốt.
  • Chọn mực, giấy in loại tốt và phù hợp với dòng máy bạn đang dùng