PHÂN BIỆT MÁY IN KIM, MÁY IN PHUN VÀ MÁY IN LASER

VPS Group 22/01/2019

VPSgroup xin dựa trên tính năng, ưu và nhược điểm của từng loại máy in màu ( máy in phun, máy in kim và máy in màu), đưa ra gợi ý để giúp bạn lựa chọn loại máy phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

>> Sửa máy in Brother tại Hà Nội

Đa số các cơ quan, văn phòng ngày nay đều sử dụng máy in màu cho công việc. Lựa chọn máy in kim, máy in phun hay máy in laser, quả thực vô cùng khó khăn. Để phân biệt 3 loại máy in này, nếu dựa trên công nghệ thì bạn có thể phân biệt như sau:

1. Máy in phun:

Máy in phun hoạt động dựa trên cơ chế phun mực tốc độ cao theo từng điểm nhỏ lên giấy. Với bộ in của máy được thiết kế với rất nhiều lỗ in resister nhỏ nằm trên khay in. Khi in ấn, sẽ có một dòng điện chạy qua các lỗ in resister và làm vỡ các viên mực trong khay khiến mực được phun ra giấy theo các chấm nhỏ với tốc độ cao.

Ưu điểm: Máy in phun có độ linh hoạt cao khi sử dụng. Bên cạnh đó nó còn có thể cho chúng ta được tùy ý in ấn lên nhiều loại vật liệu khác nhau, không chỉ riêng trên giấy mà còn có thể in ấn trên giấy màu, vải. Và với cơ chế in phun, giấy in sẽ không bị cong và nóng sau khi in.

Nhược điểm: Máy in phun có một nhược điểm nhỏ là thời gian khởi động lâu cũng như khả năng hoạt động chậm. Ngoài ra màu sắc các bản in của máy loại này không đồng đều vì đa số các loại máy in phun đều là máy in màu. Chi phí đổ mực máy in của loại máy in này rất tốn kém. Theo như thống kê thì tuy các dòng máy in phun có chi phí mua sắm rất rẻ nhưng chi phí thay thế mực in lại có thể mua được một chiếc máy in khác đắt tiền hơn.  

Máy in phun chỉ phù hợp với công việc thường xuyên in ấn nhiều màu sắc, in với số lượng lớn.

 

2. Máy in laser:

Máy in laser hoạt động nhờ vào việc chiếu tia laser vào các trống từ trong máy, hộp mực quay qua trống từ khiến cho trống từ hút mực sang từ hộp mực. Sau đó giấy in lăn qua trống từ, mực sẽ được bám vào giấy và cuối cùng lô sấy trong máy sẽ sấy khô mực và làm mực bám chặt vào giấy.

Ưu điểm: Tốc độ hoạt động nhanh chóng, chi phí in ấn thuộc dạng thấp.

Nhược điểm: Khả năng in màu kém và không đều. Giá thành không rẻ. không thể in được trên nhiều loại chất liệu khác nhau.

Loại máy in laser rất phù hợp với công việc chủ yếu yêu cầu in đen trắng và thỉnh thoảng in màu.

 

3. Máy in kim

Trong 3 loại máy in màu nói trên thì dòng máy in kim hiện tại đã không còn được ưa chuộng. Vì đây là công nghệ đã cũ, không còn đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy nên các dòng máy in kim gần như đã biến mất trên thị trường chung.

 

Như vậy bạn có thể nắm được các thông tin cơ bản về 3 loại máy in trên. Khi bạn có nhu cầu mua máy in mới, thay thế linh kiện máy in hay sửa máy in tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi, luôn sẵn sàng tư vấn mọi lúc, xử lý nhanh chóng, uy tín.

 

Mọi thông tin cần tư vấn về dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ:

VPSGROUP- TẬP ĐOÀN MÁY VĂN PHÒNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Hotline: 0913.202.644 hoặc 1900969635

Email: cskh@vpsgroup.vn

Website: https://vpsgroup.vn | https://vpsgroup.com.vn