PHÓNG SINH - HÀNH ĐỘNG ĐẸP TỪ TÂM

VPS Group 27/08/2018

Có gì phước đức bằng việc giúp đem lại sự sống cho chúng sinh? Còn gì hạnh phúc hơn khi nhìn những cánh chim được thả tung bay trên bầu trời xanh, những chú cá tung tăng bơi đi hòa mình vào làn nước trong? Hạnh phúc vì ta cảm nhận được hạnh phúc của những sinh vật bé nhỏ đó khi được thoát khỏi chốn giam cầm để trở về với tự do.

Phóng sinh- là hành động đẹp từ tâm của các quý phật tử khi bắt gặp chúng sinh, loài vật nào đó gặp nạn. Đức Phật khuyên mọi người làm gì cũng nên xuất phát từ cái tâm và phải có hiểu biết đúng đắn.

Trong đạo Phật phát triển sau này, phóng sinh được coi là một phương tiện để tu tập. Về mặt hình thức phóng sinh có nghĩa là mình đừng có cùm kẹp mà để cho các loài vật được tự do. Còn về nghĩa bóng, phóng sinh là phóng thích những cái tâm ô uế như cái tâm tham, cái tâm đố kị, hơn thua và thù hận... ra khỏi con người mình để mình được tự do

 Hàng tháng, như đã hẹn trước với nhau, các quy phật tử VPS lại hoan hỷ đến Chùa Tảo Sách, làm phật sự, giúp đỡ nhà chùa và làm lễ phóng sinh.

Đây là hành động đẹp, được các quý phật tử VPS hoan hỷ tham gia; không quản thời tiết nắng, mưa hay phải thức dậy từ 5h sáng để chuẩn bị cho buổi lễ phóng sinh được an tịnh nhất.

Nam mô a di đà phật.