System Integration là gì? Tại sao nó lại cần thiết cho mọi doanh nghiệp

Bùi Quý Toản 22/06/2021

Tích hợp hệ thống  "System integration" là gì?

Tích hợp hệ thống được định nghĩa trong kỹ thuật là quá trình tập hợp các hệ thống con thành phần lại với nhau thành một hệ thống (tập hợp các hệ thống con hợp tác để hệ thống có thể cung cấp chức năng bao trùm) và đảm bảo rằng các hệ thống con hoạt động cùng nhau như một hệ thống, và trong công nghệ thông tin là quá trình liên kết các hệ thống máy tính khác nhau và các ứng dụng phần mềm khác nhau về mặt vật lý hoặc chức năng, để hoạt động như một tổng thể phối hợp.

Bộ tích hợp hệ thống tích hợp các hệ thống rời rạc sử dụng nhiều kỹ thuật như mạng máy tính, tích hợp ứng dụng doanh nghiệp, quản lý quy trình kinh doanh hoặc lập trình thủ công.

Tại sao các doanh nghiệp cần đến System integration?

Tích hợp hệ thống liên quan đến việc tích hợp các hệ thống hiện có, thường khác biệt theo cách "tập trung vào việc tăng giá trị cho khách hàng" (ví dụ: chất lượng và hiệu suất sản phẩm được cải thiện) đồng thời cung cấp giá trị cho công ty (ví dụ: giảm hoạt động chi phí và cải thiện thời gian phản hồi). Trong thế giới hiện đại được kết nối bằng Internet, vai trò của các kỹ sư tích hợp hệ thống là rất quan trọng: ngày càng có nhiều hệ thống được thiết kế để kết nối, cả trong hệ thống đang được xây dựng và với các hệ thống đã được triển khai.

Giải pháp kết nối tích hợp hệ thống

Giải pháp xây dựng hạ tầng truyền dẫn IT

Các giải pháp xây dựng hạ tầng IT bao gồm:

  • Mạng LAN/WAN cho các doanh nghiệp.
  • Giải pháp kết nối cho Trung tâm dữ liệu (Data Center)

Giải pháp dành cho doanh nghiệp của VPS itSS

Gói giải pháp

Cung cấp khả năng kết nối cho các doanh nghiệp từ SME đến lớn. Các giải pháp loại này bao gồm cả phần hệ thống mạng (LAN/WAN), hệ thống tính toán, lưu trữ. Đồng thời chúng còn là các phần mềm hệ thống, các phương án bảo mật theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Giải pháp lưu trữ máy chủ

Thế kỷ XXI được coi là thế kỷ bùng nổ thông tin. Cùng với đó là sự phát triển khái niệm “cloud computing” (điện toán đám mây). Giải pháp này mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích hơn nữa. Những lợi ích này thuộc về hệ thống mạng, hệ thống máy chủ và lưu trữ. Khi đó không cần phải phải đầu tư một máy tính đủ mạnh, có dung lượng lưu trữ lớn. Với chiếc máy tính hiện có, người dùng có thể sử dụng những phần mềm mới nhất, chứa được nhiều dữ liệu hơn. Điện toán đám mây mang lại những tiện ích tuyệt vời. Chúng đến từ những hệ thống máy chủ của nhà cung cấp. Dữ liệu sẽ được chứa tại nhà cung cấp thay vì trên chiếc máy tính của bạn. Khi đó, chỉ cần một máy tính có kết nối Internet, bạn hoàn toàn có thể truy xuất dữ liệu của mình mọi lúc mọi nơi.

Giải pháp kết nối cho Data Center (trung tâm dữ liệu)

Ngày nay nhu cầu tập hợp dữ liệu ngày càng cao. Giải pháp này giúp các doanh nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng cho các trung tâm dữ liệu an toàn. Chúng dễ dàng triển khai, mở rộng, quản lý cũng như tiêu hao năng lượng tối thiểu. Các trung tâm dự liệu theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo an toàn và tối ưu hóa năng lượng và chi phí. Không những vậy, chúng còn giúp khách hàng tập trung hóa cơ sở dữ liệu, quản lý từ xa dễ dàng. Hơn nữa đó còn làm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

VPS itSS Nhà thầu tư vấn và xây dựng System Integration cho các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Hotline 1900 96 96 35