TẠI SAO MỰC MÁY IN MÀU CHÍNH HÃNG THƯỜNG ĐẮT?

VPS Group 21/02/2019

Nếu bạn là dân văn phòng, ban chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng  giá của Mực in phun màu chính hãng thường rất đắt đỏ; chi phí cho catridge mực là rất cao.

Của bền tại người- Đây là lí do đúng nhất giải thích cho việc "vì sao mua máy in lại cần thay catridge và mực chính hãng".  Tuy nhiên, có rất nhiều cách để tiết kiệm chi phí, nếu bạn cần in ấn nhiều và hạn chế chi phí phát sinh. Hãy cùng VPSgroup tìm hiểu thông qua bài viết này.

Máy in rất rẻ và mực in thì rất đắt

Máy in phun màu thường rất rẻ bởi vì nhà sản xuất họ đang bán hòa thậm chí là lỗ. Họ không tìm kiếm lợi nhuận từ việc bán máy in, bởi vì nó không có nhiều lợi nhuận.

Các nhà sản xuất sẽ kiếm hầu hết lợi nhuận từ những cartridge mực mà bạn sẽ mua sau đó. Kể cả họ có một chút lợi nhuận từ việc bán máy in thì cũng sẽ có một sự chênh lệch rất lớn so với lợi nhuận từ việc bán hộp mực máy in. Thay vì việc bán một chiếc máy in với giá cao cho khách hàng. Họ muốn bán một chiếc máy in với giá thấp và tiếp tục kiếm tiền từ việc cung cấp mực in với giá đắt đỏ.

So sánh với mô hình bán dao cạo râu để thấy được vấn đề. Dao cạo được bán giá thấp còn lưỡi dao thì được để giá rất cao. Thay vì kiếm lợi nhuận một lần trên dao cao râu. Họ sẽ tiếp tục kiếm lơi nhuận từ việc khách hàng giữ lại dao cạo râu và mua lưỡi dao để thay thế. Điều này cũng tương tự như đối với mực máy in phun.

Nhiều nhà sản xuất cố tình lờ đi việc họ làm khó người dùng khi sử dụng hộp mực máy in không chính hãng, bằng cách sử dụng một con Chip trên mỗi hộp mực máy in của họ. Nếu bạn sử dụng hộp mực máy in không chính hãng hoặc nạp lại mực in, thì máy in có thể từ chối không cho in. Lexmark đã từng tranh cãi về điều này trong một phiên tòa về việc sử dụng con chip không chính hãng trong các hộp mực tương thích được sản xuất bởi bên thứ 3 là vi phạm các bản quyền sáng chế của họ. Lexmark đã cho rằng việc tạo ra các con chip không chính hãng vượt qua sự kiểm xoát của họ đến từ các nhà sản xuất mực bên thứ 3 là sự vi pham bản quyền và trái pháp luật, họ đã kiện lên uy bản thương mại Hoa Kỳ DMCA. Thật may mắn cho chúng ta là họ đã thua kiện.

Các công ty sản xuất máy in nói gì?

Các công ty máy in đã đưa ra các lập luận riêng của họ trong quá khứ, cố gắng biện minh cho chi phí cao của các hộp mực chính hãng và các con chip chỉ để chống lại sự cạnh tranh từ các hãng khác.

Trong một câu chuyện trên tạp chí Thế Giới Máy Tính (PC World) từ năm 2010, HP nói rằng họ chi một tỉ đô la mỗi năm cho việc nghiên cứu và phát triển mực in. Họ chỉ ra rằng mực máy in “phải được thiết kế để chịu được nhiệt độ 300 độ C, bốc hơi và được phun ở 30 dặm một giờ, với tốc độ 36.000 giọt mỗi giây, thông qua một vòi phun có kích thước bằng một phần ba kích thước một sợi tóc của con người. Sau khi tất cả nó phải khô gần như ngay lập tức trên giấy”. Họ cũng cho rằng khi sử dụng mực in chính hãng máy in sẽ trở nên hiệu quả hơn và sử dụng mực ít hơn để in, trong khi hộp mực của bên thứ ba sản xuất là không đáng tin cậy.

Các hãng máy in mà sử dụng con Chip trong hộp mực máy in của họ lập luận rằng chỉ có thể sử dụng con Chip quản lý mực mới có thể ngăn chặn các sản phẩm hết hạn, bảo vệ khách hàng của họ khỏi các loại mực cũ đã hết hạn sử dụng.

Có gì đó không ổn trong các lập luận này, dường như các nhà sản xuất máy in chỉ đang có biện minh cho việc họ bán mực với giá cắt cổ và ngăn cản người sử dụng và các bên thứ ba nạp lại mực máy in để tái sử dụng.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi sử dụng máy in phun?

Tóm lại, cái gì cũng có giá của nó, đó là chiến lược kinh doanh của các công ty sản xuất máy in, họ hiểu rằng khách hàng sẽ phải trả tiền để mua hộp mực máy in để thay thế khi sử dụng hết mực demo theo máy. Hãy cố gắng để dừng rơi vào bẫy của họ: Đừng mua máy in phun giá rẻ, xem xét nhu cầu sử dụng của bạn khi mua máy in, tìm hiểu thêm thông tin trên Google trước khi mua => Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền sau một thời gian dài sử dụng máy in đấy!

Xem xét các mẹo cơ bản sau để tiết kiệm tiền khi sử dụng máy in phun màu:

  • Mua Cartridge có thể nạp lại được mực: Hộp mực máy in có thể tái sử dụng từ các hãng thứ 3 sản xuất rất phổ biến và có giá rất rẻ. Các công ty sản xuất máy in thường cảnh báo chúng ta tránh xa chúng, nhưng thực tế là chúng hoạt động rất tốt 😀
  • Hãy nạp lại mực cho Cartridge của bạn: Bạn có thể mua một bộ Kít để có thể tự nạp lại mực cho hộp mực máy in của bạn, mặc dù là có thể hơi bẩn tay một chút, hoặc trong trường hợp xấu máy in sẽ từ chối không cho in nếu hộp mực máy in của bạn có Chip quản lý mực.
  • Chuyển sang sử dụng máy in Laser: Máy in Laser sử dụng công nghệ mực khô (Toner) không phải mực nước (ink cartridges), nếu bạn chủ yếu in tài liệu văn bản đen trắng sử dụng máy in Laser sẽ rẻ hơn rất nhiều.
  • Mua Cartridge size XL: Nếu bạn mua một hộp mực máy in chính hãng, hay đầu từ một lần. Cartridge loại rẻ sẽ không chứa được nhiều mực, trong khi đó Cartridge size XL có giá cao hơn một chút nhưng chưa được nhiều mực hơn rất nhiều.
  • Tránh mua máy in phun có Cartridge gộp 3 màu vào 1 Cartridge màu: Nếu bạn đang in tài liệu màu, bạn sẽ muốn nhận được một máy in sử dụng các hộp mực riêng biệt cho tất cả các màu của nó. Ví dụ: giả sử máy in của bạn có hộp mực “Màu” chứa 3 màu mực là: xanh dương, xanh lục và đỏ. Nếu bạn in nhiều tài liệu màu xanh và sử dụng hết mực xanh, hộp mực Màu sẽ từ chối hoạt động – bây giờ tất cả những gì bạn có thể làm là vứt bỏ hộp mực và mua hộp mực mới, ngay cả khi mực màu xanh lá cây và đỏ vẫn còn đầy. Nếu bạn có một máy in có các hộp mực màu riêng biệt, bạn chỉ cần thay 1 hộp mực màu xanh lam là có thể tiếp tục in, sẽ đỡ lãng phí hơn rất nhiều.

Khi bạn mua một hộp mực máy in chính hãng, hãy so sánh giá của hộp mực đó với giá của một cái máy in mới. Máy in giá rẻ nhất lại có chi phí nhiều hơn nếu sử dụng về lâu dài.

Tất nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền nhất nếu bạn ngừng in hoàn toàn và không cần giấy tờ gì cả, chỉ cần giữ bản sao kỹ thuật số của tài liệu thay vì giấy tờ 

Nếu cần từ vấn về sử dụng máy in phun và mực in chính hãng vui lòng gọi:

Hotline: 1900.96.96.35 để được VPSGroup hỗ trợ nhanh nhất