VĂN HOÁ- THÁNG 7 MƯA NGÂU VU LAN BÁO HIẾU

VPS Group 31/08/2018

Nếu còn mẹ, xin đừng để mẹ buồn......

Tháng 7 mưa ngâu, vu lan báo hiếu, trùng phùng hay ly biệt, còn hay mất ở đời như 1 lẽ thường không ai có thể tránh. An lành từ tâm, hạnh phúc từ tâm.

Như một nét văn hoá, và thói quen hàng tuần, cứ đến 11h ngày thứ 6 hàng tuần, chúng tôi cùng ngồi lại, lắng đọng tâm tư, thanh tịnh để nghe giảng đạo, nghe Phật pháp.

Hôm nay, chúng tôi cùng nghe về bài pháp " Lễ Vu Lan báo hiếu và Siêu độ" do thầy Thích Thiện Thuận giảng. 

Chúng tôi hiểu rằng, Lễ vu lan báo hiếu và siêu độ cho những linh hồn cô đơn, còn vương vấn ở lại nơi dương thế.  Lễ Vu Lan là dịp để mọi người báo hiếu, cầu siêu, giúp đỡ những linh hồn đã từng là cha, là mẹ mình, ở đời này, đời trước hay 7 đời trước. Giúp họ cũng như giúp ta, tâm hồn thanh tịnh được siêu thoát và độ kiếp.

Cần chú ý những gì khi làm lễ cầu siêu?

Khoá lễ cầu siêu thường có ý nghĩa về mặt tâm lý, nhân lên tình yêu thương của con cái đối với cha mẹ, ông bà tổ tiên. Mang tính giáo dục, đạo đức, niềm tin rằng “làm việc thiện sẽ gặp được điều thiện, làm việc ác sẽ phải gặt điều ác. Chứ Đức Phật không phải là người ban phước giáng hoạ cho ai. Đức Phật chỉ ra con đường để mọi người có cuộc sống giải thoát, diệt trừ các lỗi lầm để có đời sống thánh thiện.”

Theo thượng toạ : “Cách đúng nhất để hồi hướng công đức cho thân mẫu đã qua đời là: Thỉnh đến các bậc chân tu, xin giới, làm các phước thiện, thực hành bố thí, cúng dường, thực tập thiền quán, nghe pháp. Làm những công việc như vậy hành giả sẽ có một cái tâm trong sáng, tạo ra nhiều công đức, và rồi với sự hướng dẫn của chư tăng, hồi hướng cho thân bằng quyến thuộc đã quá vãng. Và nên nhớ rằng không chỉ cho những người thân của mình mà phải hướng đến nhiều người khác. Vì theo quen niệm của Phật giáo, bất cứ ai cũng đều có thể là bà con, anh em, cha mẹ của mình.”

Quý phật tử VPSgroup cùng các chúng sanh.

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật