Không phải Tesla hay BYD, đây mới là cái tên mọi hãng xe điện cần dè chừng trong thập kỷ tới

13/08/2023

Rivian là một công ty xe điện của Mỹ được thành lập vào năm 2009. Công ty này đã gây chú ý vào năm 2019 khi ra mắt hai mẫu xe điện đầu tiên của mình là R1T và R1S.

Không phải Tesla hay BYD, đây mới là cái tên mọi hãng xe điện cần dè chừng trong thập kỷ tới.

Tiêu thụ oto Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á sau nửa đầu năm 2023

Theo một chuyên gia trong ngành xe điện, không phải Tesla hay BYD, mà đây mới là cái tên mọi hãng xe điện cần dè chừng trong thập kỷ tới.

Chuyên gia này cho biết, cái tên đó là Rivian. Rivian là một công ty xe điện của Mỹ được thành lập vào năm 2009. Công ty này đã gây chú ý vào năm 2019 khi ra mắt hai mẫu xe điện đầu tiên của mình là R1T và R1S.

R1T là một chiếc bán tải điện, còn R1S là một chiếc SUV điện. Cả hai mẫu xe này đều có thiết kế hiện đại, trang bị nhiều tính năng tiên tiến và phạm vi hoạt động lên tới 400 dặm.

Rivian đã nhận được hơn 70.000 đơn đặt hàng cho R1T và R1S. Công ty này dự kiến sẽ bắt đầu giao hàng cho những chiếc xe điện đầu tiên vào cuối năm 2023.

Chuyên gia cho rằng Rivian là một trong những công ty xe điện có tiềm năng lớn nhất hiện nay. Công ty này có đội ngũ kỹ sư và nhà thiết kế tài năng, đồng thời được hậu thuẫn bởi một số nhà đầu tư lớn như Amazon và Ford.

Rivian cũng đang nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ. Công ty này đã nhận được khoản trợ cấp 750 triệu đô la từ Chính phủ Mỹ để xây dựng nhà máy sản xuất tại bang Illinois.

Chuyên gia cho rằng Rivian có thể trở thành một đối thủ cạnh tranh lớn của Tesla trong những năm tới. Công ty này có thể cung cấp các sản phẩm tốt hơn, giá cả phải chăng hơn và dịch vụ khách hàng tốt hơn Tesla.

Nếu Rivian có thể thực hiện kế hoạch của mình, công ty này có thể trở thành một trong những công ty xe điện lớn nhất thế giới trong thập kỷ tới.